Category Archives: Tin Tức

Ghế đắt nhất?

Ghế đắt nhất có lẽ là những chiếc ghế được thiết kế chế tạo bằng vàng, nạm kim cương. Những chiếc ghế đắt đỏ đó có tiền cũng sẽ mua được. Ở đây có loại ghế có tiền, nhiều tiền cũng không chắc đã mua được đó là ghế ngồi của vua. Là ngai vàng, là những chiếc ghế quyền lực.

  • Chiếc ghế đắt nhất- ghế quyền lực

Chuyện đồn đại về chiếc ghế vẫn diễn ra trong xã hội Việt Nam. Từ xưa đến nay, chỉ khác có điều là lúc thì công khai, lúc thì âm thầm nơi hậu trường. Lúc bí mật đằng sau những cánh cửa khép kín. Vì sao lại có nhiều người chạy đua chỉ nhằm vào một chiếc ghế vậy?

Các tập đoàn thống trị dựa vào quyền lực chính trị để thực hiện sự cai trị của mình. Người nắm quyền lực thường nắm luôn nguồn tài chính công. Để có thể chi phối việc chi tiêu nguồn tài chính đó, qua đó có thể lạm dụng, kiếm chác.

Do đó, nguồn gốc của tham nhũng chính là quyền lực. Quyền lực mang lại cơ hội kiếm chác. Quyền lực càng lớn cơ hội kiếm chác càng nhiều, khả năng thu nhập từ kiếm chác càng lớn. Muốn kiếm chác phải chạy đua vào con đường quyền lực. Chạy đua vào quyền lực là chạy đua để giành lấy cơ hội, kiếm chác và dường như cuộc chạy đua phát triển đến một trình độ cao, quyền lực được thị trường hóa, chuyên nghiệp hóa.

  • Cách để gỡ vốn đầu tư – sau khi mua ghế

Trước thực trạng đó, không thể không đặt câu hỏi: Bỏ tiền ra để chạy một chiếc ghế chỉ để trang trí cho vui mắt? Nếu quyền lực không mang lại tiền bạc thì chẳng phải sốt sắng vì chiếc ghế quyền lực đến vậy.

Vì quyền lực đem lại lợi nhuận béo bở (siêu lợi nhuận) như thế, cho nên người ta tranh nhau bỏ tiền ra để mua một chức vụ hoặc một chỗ ngồi nào đó (có thể kiếm ra tiền). Sau khi họ đã mua được một vị trí, thì họ lại phải tìm cách để “hoàn vốn” và nhất định phải “có lãi” so với số vốn bỏ ra!

  • Chiếc ghế quyền lực phải được giám sát

Theo lý thuyết, mọi quyền lực đều phải được giám sát. Nếu không, quyền lực trở thành tuyệt đối ngày một bành trướng. Ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của một xã hội. Từ thế kỷ XVII, Montesqieu đã viết: “Bất cứ ai có quyền đều có xu hướng lạm quyền. Họ cứ sử dụng quyền đến khi nào gặp phải giới hạn”. Quyển lực không bị giám sát thì dễ xảy ra các tệ nạn như độc quyền, cửa quyền, đặc quyền, lạm quyền, tiếm quyền.

Để giám sát và hạn chế quyền lực phải thực hành dân chủ: cơ chế hoạt động của bộ máy chính quyền phải công khai, minh bạch. Có sự giám sát của dân, của doanh nghiệp, sự giám sát của các tổ chức xã hội dân sự (các hội, hiệp hội nghề nghiệp)…

Nếu làm được như vậy, những chiếc ghế quyền lực không còn là một loại hàng hóa đặc biệt mà người ta phải chạy, phải mua bằng bất cứ mọi giá. Hơn thế, xã hội cũng sẽ đỡ tốn thời gian cho cuộc chiến chống những cuộc đua vào những chiếc ghế đắt đỏ đó.

  • Ghế đắt nhất thị trường nội thất là loại ghế nào?

Thực tế thị trường nội thất cũng đã thiết kế ra dòng ghế mang âm hưởng quyền lực đó. Người ngồi lên nó thể hiện sức mạnh quyền lực, trí tuệ, quyền uy. Thể hiện sự phân quyền, đẳng cấp và sang trọng. Đó là dòng ghế với tên gọi là ghế Giám Đốc.

Noithatmk11.com chúng tôi chuyên cung cấp các dòng ghế sang trọng. Các bạn có thể thảm khảo dòng ghế đẳng cấp đó TẠI ĐÂY. Và mời các bạn đọc một số bài viết chuyên đề cho ngành nội thất dưới đây.